Cách pha sơn màu cánh gián đẹp đúng kỹ thuật

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách pha sơn màu cánh gián đẹp và đúng kỹ thuật. Màu sơn cánh gián hay còn được xem là màu sơn gỗ đẹp nhất và được ưa chuộng nhất. Đặc biệt là trong thiết kế nội thất, màu sơn này  được coi như vua của các loại màu sơn gỗ.

Lý do màu sơn cánh gián lại được yêu thích?

cách pha sơn màu cánh gián
Cách pha sơn màu cánh gián đẹp đúng kỹ thuật

Khi nhắc đến sơn cánh gián là nhắc đến một loại màu sơn đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được áp dụng rộng rãi trong các không gian sống hoặc đồ nội thất. Bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi trội như sau:

  • Màu cánh gián là màu sơn chân thực, hài hòa cũng như bắt mắt mang lại cho gia chủ không gian ấm cúng, sang trọng
  • Màu sơn cánh gián láng mịn và  sáng bóng, điều này đem lại hiệu ứng thị giác tốt cho người dùng.
  • Màu sơn cánh gián có thể dễ dàng phối hợp với nhiều nội thất có màu sắc khác mang đến sự tinh tế và hài hòa cho gia chủ.
  • Giúp  cho việc bảo vệ môi đồ gỗ nội thất của bạn trước những tác động của bụi bẩn, vết xước
  • màu sơn này không bị bạc màu và tuổi thọ sơn cao hơn các loại màu khác.
  • Màu sơn cánh gián có khả năng bám dính rất tốt, dính chặt vào bề mặt gỗ hay nên rất khó bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Cách pha sơn cánh gián đẹp nhất 

cách pha sơn màu cánh gián
Cách pha sơn màu cánh gián đẹp đúng kỹ thuật

Màu cánh gián là màu sơn được yêu thích nhất hiện nay và đây là một sắc độ của màu nâu pha với một chút của màu đỏ và màu vàng đất. Hiện tại có rất nhiều chỗ bán tinh màu cánh gián, điều này rất tiện lợi ở chỗ là bạn chỉ cần mua mà không cần phải pha màu. Tuy nhiên nhiều người muốn tự tay mình pha màu sơn để điều chỉnh màu cho phù hợp nhất. Kỹ thuật sẽ được thực hiện như sau:

Các loại màu sơn và cách pha sơn

cách pha sơn màu cánh gián
Cách pha sơn màu cánh gián đẹp đúng kỹ thuật

Cách pha màu sơn cánh gián được tiến hành theo trình tự là nhạt trước, đậm sau. Tức là tông màu sáng hơn cần cho vào trước và  tông màu tối hơn thì cho vào sau để từ từ làm thay đổi màu sáng.

Cách pha sơn  màu cánh gián sẽ chia làm 3 loại như sau: sơn lót, sơn màu và sơn bóng.

Trong đó cách pha sơn lót (không màu): 2 lót + 1 cứng + 3 xăng: Loại sơn này có công dụng làm đẹp cho bề mặt gỗ, điều này giúp che đi khuyết điểm để sản phẩm trở nên đẹp hơn.

Pha sơn màu cánh gián theo tỷ lệ như sau:1 cứng + 5 xăng + tinh màu (bạn cần phải gia giảm tinh màu cho phù hợp). Phần này sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của bạn là màu cánh gián đậm hay nhạt.

Pha sơn bóng: tỷ lệ là 2 bóng + 1 cứng + xăng (bạn cũng cần gia giảm cho phù hợp): Nhiều thợ sơn đã đánh bóng từ sơn PU. Tuy nhiên đây được coi là cách pha chế sơn để tạo độ đẹp cho gỗ. Bạn cần phải thực hiện đúng quy trình cũng như tỉ lệ để đảm bảo chất lượng và màu sơn như ý.

Như đã nói ở trên thì cách pha màu sơn cánh gián không phải chuyện đơn giản mà nó yêu cầu và đòi hỏi người làm phải là người có kinh nghiệm và kỹ thuật. Do vậy có  rất nhiều gia chủ tự ý pha sơn màu cánh gián mà kết quả thì sản phẩm không như ý.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách pha sơn màu cánh gián chuẩn nhất cho các bạn tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ này thì sẽ giúp ích cho bạn trong việc nắm bắt được cách pha sơn và màu sơn cánh gián chuẩn đúng kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *