Thông tin về khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A – cụm công nghiệp có vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế nước ta, không chỉ sản xuất hàng hóa phục vụ nhu cầu mà còn tạo rất nhiều việc làm cho người lao động. Bài viết chia sẻ sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết thông tin về khu công nghiệp này và những vấn đề liên quan cần biết.

khu công nghiệp phố nối a

Vị trí địa lý khu công nghiệp Phố Nối A

Nằm trên Quốc lộ 5, tỉnh Hưng Yên; Cách trung tâm Hà Nội khoảng 24 km, sân bay Nội Bài 45 km, cảng Hải Phòng khoảng 75 km, cảng biển nước sâu Quảng Ninh 120 km

Địa điểm

Thuộc huyện Yên Mỹ, huyện Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

Diện tích quy hoạch

khu công nghiệp phố nối a

688,94 ha. Trong đó là 486 ha diện tích đất công nghiệp cho thuê. 

Thời hạn thuê đất 

Đến ngày 15/01/2054.

Lĩnh vực thu hút đầu tư

Sản xuất lắp ráp điện, điện tử, ô tô, xe máy cơ khí; sản xuất thép và các sản phẩm từ thép; sản xuất chế biến vật liệu xây dựng; chế biến thực phẩm, nông sản…

Cơ sở hạ tầng

Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các khu đất đã được xử lý, sẵn sàng để xây dựng Nhà máy.

Cấp điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định gồm 02 trạm biến áp 110/22KV đạt công suất 4x63MVA.

Cấp nước: Nhà máy nước được xây dựng với công suất cấp nước 12.000 m3/ngày đêm.

Xử lý chất thải và nước thải: Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng với tổng công suất khoảng 6.000 m3/ngày đêm.

Điện thoại và Internet: Hệ thống liên lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền tải dữ liệu tốc độ cao và dịch vụ bưu chính trong nước và quốc tế. Hệ thống cáp quang chạy ngầm được đấu nối trực tiếp đến từng doanh nghiệp.

Giao thông nội bộ: Hệ thống đường nội bộ được xây dựng với quy hoạch hợp lý, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đến từng nhà máy thuận tiện, dễ dàng. Hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc trên các tuyến đường.

Hạ tầng xã hội và các dịch vụ

Hải Quan: Hải quan Hưng Yên hiện đã có trụ sở cách Khu công nghiệp Phố Nối A khoảng 4 km. Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay trong các nhà máy.

Ngân Hàng: Hệ thống các ngân hàng lớn đã có Chi nhánh tại Phố Nối, cách Khu công nghiệp từ 1-2 km. Hiện tại một số Ngân hàng đã đặt cây ATM trong Khu công nghiệp, phục vụ nhanh mọi nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động trong Khu công nghiệp.

Nhà ở công nhân: Khu vực xung quanh KCN đã được quy hoạch đầu tư xây dựng và phát triển các khu nhà ở, khu đô thị, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân khu công nghiệp.

Bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (cách KCN khoảng 2km) được qui hoạch và xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị cho người lao động Khu công nghiệp.

Ưu đãi đầu tư

Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

– Được hưởng thuế suất tới 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn thuế trong 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 9 năm tiếp theo đối với nguồn thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc một trong số lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp của pháp luật. 

– Được hưởng thuế suất 17% và được miễn thuế trong 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện các dự án đầu tư mới thuộc một trong số các lĩnh vực như: sản xuất sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng; sản xuất loại thép cao cấp; sản xuất thiết bị, máy móc phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; sản xuất, chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy hải sản; sản xuất sản phẩm tưới tiêu…

– Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 4 năm tiếp theo đối với doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thực hiện trong khu công nghiệp.

Về thuế nhập khẩu: Dự án đầu tư tại khu công nghiệp được miễn thuế nhập khẩu hàng để tạo tài sản cố định theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

khu công nghiệp phố nối a

Mong rằng qua bài viết bạn đã tìm hiểu được thông tin về khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên. Chúc các ban có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *