Thực hư chuyện “Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo”?

Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo? Thông tin này đang rộ lên làm ảnh hưởng đến toàn dư luận? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chính xác nhất về vấn đề này nhé!

Trong lúc đang căng thẳng tìm cách đối phó với hậu quả khó lường của dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh lại “thêm việc”. Mới đây, một nhóm người bịt mặt đi xe máy đã mang băng rôn đến căng trước trụ sở tổng công ty và dự án căn hộ Opal Boulevard với nội dung tố cáo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đất Xanh Group lừa đảo, đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Thực hư chuyện Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo như thế nào? 

Tập đoàn Đất Xanh là tập đoàn gì?

Được thành lập vào năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn với tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh, Đất Xanh Group đã trở thành một trong những đơn vị bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mong muốn mang đến cho khách hàng trên cả nước những sản phẩm bất động sản ưu việt.

tập đoàn đất xanh lừa đảo
Bảng quảng cáo của Tập đoàn Đất Xanh

Sau gần 20 năm phát triển, Đất Xanh Group tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội về nhà ở cho hàng trăm nghìn gia đình trên cả nước, góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam và vững bước đi đầu với mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu nước ta và Đông Nam Á.

Những thành tựu nổi bật đó đến từ các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả trong toàn chuỗi hệ sinh thái bất động sản của Đất Xanh Group, bao gồm:

  • Phát triển bất động sản
  • Dịch vụ bất động sản
  • Xây dựng & vật liệu xây dựng
  • Công nghệ
  • Đầu tư

Tin đồn Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Hình ảnh và băng rôn của nhóm cũng nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội kèm theo lá đơn xóa tên, số chứng minh nhân dân gửi đến Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM. Và đã tố cáo Tập đoàn Đất Xanh – Công ty Cổ phần Linkgroup lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tập đoàn đất xanh lừa đảo
Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo

Tại thời điểm ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, người này đã phát hiện nhiều vấn đề nên không muốn tiếp tục. Theo tìm hiểu, tại thời điểm ký thỏa thuận và nhận tiền, không có dự án nào có tên chung cư Opal Boulevard như phía Linkgroup đang rao bán. Linkgroup chỉ có thể đưa ra một văn bản mà chủ đầu tư chỉ định là đơn vị phân phối độc quyền, nhưng văn bản này không có nội dung cho phép Linkgroup thu tiền của khách hàng. Linkgroup không cung cấp hợp đồng phân phối và môi giới.

Hơn nữa, nội dung của thỏa thuận mua bán quyền lợi không cho khách hàng biết đâu là sản phẩm ưu tiên. Người ký thỏa thuận bảo đảm quyền ưu tiên mua lại không phải là người đại diện theo pháp luật.

Tập đoàn Đất Xanh lên tiếng gì sau tin đồn “lừa đảo”?

Tập đoàn Đất Xanh trả lời, chiều ngày 16/3, một nhóm thanh niên với hơn 10 người đang đeo khẩu trang và không rõ lai lịch đã di chuyển bằng xe máy đến. Họ bất ngờ căng băng rôn và chụp hình, sự việc này chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút thì nhóm người này đã lên xe bỏ chạy. Và tập đoàn này cũng khẳng định nội dung ở trên băng rôn là bịa đặt, sai sự thật. 

Trên đây là những thông tin về” Tập đoàn Đất Xanh lừa đảo”. Khi mua nhà bạn cần cảnh giác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *