Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng mới nhất

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng mới nhất để kiến tạo được một công trình chất lượng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Đối với các công trình xây dựng thì đều sẽ có các tiêu chuẩn thiết kế rất triêng và phải tuân thủ theo quy định của nhà nước. Đối với văn phòng trong tòa nhà cao ốc cũng như vậy, cũng cần phải tuân thủ theo những bộ tiêu chuẩn riêng và quy định nhất định. Một vài tiêu chuẩn quan trọng nhất mà các đơn vị xây dựng và chủ tòa nhà cần chú trọng như:

Tiêu chuẩn về chất lượng

Với bất kỳ một công trình nào cũng cần phải tuân thủ theo quy chuẩn chất lượng và với mỗi công trình văn phòng cao tầng, tùy theo từng diện tích và số tầng cao  mà sẽ có các quy định về chất lượng để đảm bảo độ bền vững và an toàn khi sử dụng. Kết cấu của tòa nhà phải đảm bảo được độ chắc chắn cũng như phải vững vàng nhất và vững vàng nhất. Yêu cầu số tầng cao cũng phải tuân thủ theo các quy định của nhà nước.

Tiêu chuẩn về độ an toàn, bền vững

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Yếu tố an toàn tất nhiên là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu mà các tòa văn phòng cao tầng phải tuân thủ nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn an toàn của tòa nhà sẽ bao gồm về lối thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp, cũng như lắp đặt các đường điện nước và ống thoát nước để đảm bảo sự thuận tiện cũng như an toàn cho người sử dụng và an ninh, camera giám sát đảm bảo an tâm khi làm việc.

Các lối thoát hiểm của tòa nhà cần phải có độ rộng là hơn 1,2m. Bên cạnh đó các văn phòng phải có các đường quạt và đường ống dẫn gió để đảm bảo được không gian làm việc tại các tòa nhà luôn lưu thông. Trong đó thiết kế văn phòng cần phải có các cảm biến nguồn điều khiển phục vụ nhu cầu sử dụng…Đặc biệt là tòa nhà này phải đáp ứng tiêu chuẩn về pccc. Đây là quy định bắt buộc với mỗi tòa nhà, đặc biệt là đối với các công trình cao tầng, để đảm bảo sự an tâm khi làm việc.

Tiêu chuẩn về mỹ quan

Tòa nhà cao tầng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về mỹ quan, phù hợp với cản quan trong khu vực và không gây ảnh hưởng tới các công trình xung quanh. Do đó khi thiết kế văn phòng cao tầng thì các kỹ sư và thiết kế cũng cần chú trọng để tối ưu diện tích cũng như phương án thiết kế.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng khác

tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Ngoài những tiêu chuẩn chung về thiết kế tòa nhà văn phòng cao tầng trên thì đối với thiết kế văn phòng cao tầng riêng bạn cũng cần chú trọng tới những tiêu chuẩn cụ thể. Thiết kế văn phòng dựa vào tính tổng quát chứ không phải riêng lẻ mà trong đó: 

  • Khi thiết kế văn phòng cao tầng người thiết kế cần tuân thủ theo thiết kế mặt bằng không gian chung để có thể tìm ra tiêu chuẩn thiết kế phù hợp cho từng module làm việc riêng rẽ.
  • Mặt bằng không gian văn phòng cần được đảm bảo  thiết kế phù hợp với toàn bộ kết cấu chung của hệ trần, của tòa nhà
  • Không gian làm việc của mỗi một nhân viên ở trong văn phòng cần phải được trang bị các thiết bị văn phòng, tiện nghi kỹ thuật. Và đồng thời cần phải có diện tích tối thiểu để các cán bộ nhân viên có thể xử lý hồ sơ, cũng như trao đổi với khách hàng,.. Thông thường diện tích tối thiểu được tính cho mỗi một nhân viên quy định từ 4 – 5m2.
  • Chỗ làm việc của các chuyên viên cũng cần lưu ý được bố trí và tập trung cho một không gian mở để thuận tiện cho việc trao đổi, bàn bạc và thảo luận.Đặc biệt là mỗi nhân viên sẽ có không gian làm việc riêng và được thiết kế dạng vách ngăn hở được trang bị những thiết bị cần thiết phục vụ công việc.
  • Không gian làm việc của ban lãnh đạo trong công ty cần được bố trí riêng rẽ với những không gian khác. Thường thì những không gian này cần được đặt ở vị trí thoáng đãng, liền kề với các phòng phụ trợ như các phòng kế toán hành chính, phòng làm việc nhân viên để tiện cho công tác điều hành và đ quản lý. Trong đó thì diện tích thiết kế phòng giám đốc thường từ 10m2 tối đa 19m2.
  • Mỗi văn phòng có tiêu chuẩn ánh sáng là 400 LUX
  • Khoảng cách ghế ngồi làm việc với  bàn làm việc là 28cm. Thông thường các bàn làm việc cách khoảng  nhau 50cm

Trên đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *