Người tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy?

Theo như bạn biết tuổi Bính Dần là sinh năm 1986, đây là một lứa tuổi có thể nói là không còn quá trẻ và đã là lứa tuổi để có thể coi là ổn định cuộc sống. Nếu như ai ở lứa tuổi này nhưng vẫn còn cảm thấy cuộc sống bấp bênh chưa ổn định, thì có thể do mình chưa biết cách để hợp phong thủy tuổi tác. Vậy là bạn đã tìm được đúng nơi rồi, Người tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy chính là nội dung của bài viết này, các bạn tuổi Bính Dần nhớ xem hết bài viết nhé! 

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Sơ lược về tuổi Bính Dần

Trước khi chúng ta tìm hiểu tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy thì  chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược qua về tuổi bính dần trước nhé.

 • Tuổi Bính Dần cơ bản thể hiện ở năm sinh 1986, hay còn gọi là tuổi con hổ. 
 • Mệnh của tuổi này là mệnh hỏa, đầy đủ là Lư trong hỏa – Có nghĩa là lửa trong lò.
 • Tương sinh với Thổ và Mộc
 • Tương khắc với Kim và Thủy
 • Năm sinh dương lịch tương ứng là 09/02/1986 đến 28/01/1987
 • Năm sinh âm lịch là Bính Dần
 • Thiên can là Bính
 • Tương hợp là Tân
 • Tương hình là Canh Nhâm
 • Đại chi là Dần
 • Tam hợp là Dần, Ngọ và Tuất
 • Xung khắc là Dần, Thân, Tỵ và Hợi
tuổi bính dần nên trồng cây gì
Tổng hợp mệnh của người tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy

Như phần trên có giới thiệu về mệnh của bính dần thuộc mệnh Hỏa, thì những cây cảnh nào mà có mệnh tương sinh thì sẽ hợp phong thủy, như vậy người tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? – Đó là như những cây thuộc hành Mộc và Thổ.

Cây Phát Lộc

Loại cây Phát Lộc này thuộc hành mộc, nó còn có những tên gọi khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn,… Tùy vào địa phương.

Loại cây này nếu trồng để bàn sẽ rất đẹp, nó có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc và lan tỏa nó dành cho người tuổi Bính Dần.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây Phát Lộc trồng để bàn nhắm hút may mắn và tài lộc cho người tuổi 1986

Cây Vương xanh

Cây Vương Xanh hay có nhiều nơi gọi là cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang một ý nghĩa rất lớn về sự quyền lực và điềm may mắn. Đây là loại cây đại diện cho mệnh Mộc nên nó sẽ rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Hỏa như người tuổi Bính Dần. 

Trồng cây này đúng phong thủy, hợp mệnh tuổi sẽ giúp công việc thuận lợi hơn, thu hút tài lộc, đường công danh rộng mở. Đó chính là lý do tại sao bạn hỏi tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy và chúng tôi khuyên bạn trồng cây Vương Xanh.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây Vạn Niên Xanh

Cây Vạn Niên Xanh cũng là một loại cây thuộc họ Trầu Bà, và nó là  dòng Trầu Bà Bò Xanh và cũng có nơi gọi là cây Cát Tường.

Cây Vạn Niên Xanh có cái tên khiến người khác liên tưởng đến sự trường tồn. Chính vì vậy nếu bạn trồng nó vào những dịp lễ tết sẽ mang ý nghĩa là sự sung túc lâu bền, sống thọ tựa nam sơn, còn khi bạn trồng hoặc tặng nó  vào các dịp như khai trương, hôn lễ nó lại mang lớp nghĩa là chúc mọi sự Cát Tường.

Đặc biệt đối với người sinh năm 1986 thì nó mang ý nghĩa lớn cho việc thuận lợi trong công việc, sức khỏe cường tráng bền bỉ.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây Vạn Niên Xanh trồng phong thủy rất tốt đối với người sinh năm 1986

Cây Ngũ Gia Bì

Nếu bạn là một người không giỏi trong việc chăm sóc cây cối nhưng vẫn muốn biết tuổi Bính Dần nên trồng cây gì hợp phong thủy để trồng, thì cây ngũ gia bì là loại dễ trồng, dễ sinh trưởng phát triển tốt nhất dành cho bạn.

Chưng một chậu Ngũ Gia Bì ở nhà, ở văn phòng sẽ giúp cho không gian thoáng đãng hơn, xanh hơn tạo cảm giác thoải mái, thư thái hơn. Đặc biệt đối với những người tuổi Bính Dần còn mang ý nghĩa lớn trong ổn định tài vận, phát triển lớn cho sự nghiệp và quan trọng tài lộc luôn giữ bền vững. 

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây phong thủy Ngũ Gia Bì

Cây Kim Tiền

Loại cây này có nơi còn gọi là cây thủy tài, chỉ cần nghe tên thôi chúng ta cũng có thể thấy được tiền tài dồi dào rồi đúng không nào?  Theo như phong thủy dành cho người tuổi Bính Dần thì cây kim tiền với thân vươn cao, lá xanh đậm hướng lên trên như những bàn tay hứng lộc trời ban,và  luôn tiến lên trong công việc để thu nhiều tài lộc.

Loại cây này, mọc thành từng khóm, thân mập mạp từ gốc đến thân cây, lá xanh khỏe chắc chắn, có thể sống nơi khô nước và không cần chăm bón nhiều nên được rất nhiều người ưa chuộng chứ không riêng gì người tuổi Bính Dần.

tuổi bính dần nên trồng cây gì
Cây Kim Tiền

Đọc đến đây có lẽ các bạn đã biết người tuổi Bính Dần nên trồng cây gì để hợp phong thủy rồi đúng không nào. Chúc các bạn tài lộc bao la, sự nghiệp thăng tiến, gia đỉnh ổn yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *