Cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật đơn giản

Khăn trải bàn là một đồ vật quen thuộc trong gia đình với đa dạng thiết kế, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Nó xuất hiện tại nhà bếp, phòng khách và nói lên phong cách cũng như thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Nếu bạn là một người khéo léo, thích tự tay trang trí và làm handmade mọi đồ vật trong nhà thì hãy tìm hiểu ngay những cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật đơn giản mà vô cùng đáng yêu này.

Cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật với băng dính

Dụng cụ để thực hiện bao gồm 1 tấm khăn trải bàn hình chữ nhật màu trắng, màu sơn để vẽ trên vải, cọ mút xốp và băng dính cuộn lớn. Tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Dùng băng dính dán cách khoảng song song theo chiều rộng của tấm khăn, khoảng cách tùy theo sở thích của bạn. Phần trống không được dán là nơi bạn sẽ tô màu trang trí lên. Màu sơn cũng sẽ tùy vào màu sắc mà bạn lựa chọn, chú ý nên quét 2 lần để lớp sơn đều màu và đẹp hơn nhưng cần đợi lớp thứ nhất khô mới quét đến lớp thứ 2.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Bước 2: Lần lượt sơn màu tương tự vào các phần trống còn lại sao cho màu sắc hài hòa và bạn cảm thấy đẹp mắt nhất. Sau đó, khi lớp sơn đã khô lột phần băng dính ra sẽ để lộ ra những đường màu trắng xen kẽ cùng những màu sắc sặc sỡ, mang đến cảm giác trang nhã và thanh lịch hơn nếu bạn sơn màu cả tấm khăn.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhậtCách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật với tấm stencil

Cần chuẩn bị những công cụ bao gồm 1 tấm khăn trải bàn hình chữ nhật màu trắng, chọn 1 tấm stencil có hoa văn đẹp mắt, màu sơn vẽ trên vải và cây cọ mút xốp đầu tròn.

Các bước thực hiện cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật thứ 2 như sau:

Bước 1: Trải tấm khăn trải bàn ra rồi đặt tấm stencil lên và căn góc sao cho hợp lý. Lấy cọ nhúng vào sơn rồi chấm lên miếng stencil đó, đợi sơn khô thì nhấc miếng stencil ra rồi đặt để sơn vào vị trí kế tiếp.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Bước 2: Đặt miếng stencil ở một vị trí khác rồi sơn tương tự với màu sơn khác sao cho hài hòa bắt mắt. Với cách này bạn chỉ cần sơn một vài vị trí chứ không nên sơn hết sẽ khiến tấm khăn trông rối mắt rườm rà và mất thẩm mỹ.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp mỗi vị trí một tấm stencil để trang trí tùy theo sở thích của mỗi người.

Cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật họa tiết dưa hấu

Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện bao gồm, một tấm khăn trải bàn trơn không có họa tiết vải cotton, màu vẽ vải, một quả táo và dao, cọ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng dao cắt 1/ 3 theo chiều ngang về phía phần cuống của quả táo rồi lại cắt đôi theo chiều dọc. Lấy 1 chiếc đĩa lòng sâu để đổ sơn màu đỏ vào và trải tấm khăn trải bàn ra. Sử dụng 1 phần quả táo vừa cắt đó để chấm màu sơn rồi in lên tấm khăn là ta được phần lòng màu đỏ của quả dưa.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhậtBước 2: Sử dụng cọ và sơn màu đen để vẽ đường cong sát mép đường cong của phần màu đỏ vừa in để làm vỏ dưa. Đồng thời dùng cọ chấm một vài chấm nhỏ vào phần lòng dưa để làm hạt và một vài chấm bên ngoài để trang trí. Thực hiện liên tiếp như vậy đến khi kín tấm khăn và đợi khô là hoàn thành.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Cách vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật họa tiết bàn hình dây cờ

Để thực hiện cách trang trí này ta cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm 1 khăn trải bàn hình chữ nhật dạng cotton màu trắng, màu vẽ vải cùng kéo, dây len, thước dây, bút, băng dính và cọ.

Bước 1: Trải khăn lên mặt bàn hình chữ nhật căn chỉnh sao cho đều và cân, phù hợp với kích thước mặt bàn. Sử dụng thước dây để chia đôi mép cạnh bàn thành 2 phần, dùng ghim để cố định sợi len vào góc bàn bên trái.

Kéo sợi len trùng xuống tạo thành một đường cong đến điểm giữa của bàn rồi ghim lại. Tiếp tục thực hiện kéo thả từ điểm chính giữa đến phần mép phải bên kia của bàn và cũng ghim cố định lại. Sử dụng bút để đánh dấu theo đường cong của sợi chỉ bằng những chấm nhỏ.

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Bước 2: Sử dụng giấy decal để cắt thành các hình tam giác có kích thước lớn nhỏ khác nhau rồi dán xen kẽ theo đường cong của sợi len vừa dùng làm dấu. Quanh 3 cạnh của tam giác dán băng dính vào các viền rồi bóc giấy decal ra. Thực hiện tương tự các bước như vậy cho 3 mặt còn lại của chiếc khăn. 

vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật

Bước 3: Trải tấm khăn đã dán băng dính đủ 4 mặt ra một mặt phẳng rồi dùng cọ để chấm các màu khác nhau tô vào bên trong hình tam giác. Đợi màu khô thì bóc phần băng dính ra và vẽ thêm các sợi dây hình nơ để nối các hình tam giác ở các góc lại với nhau.

Kết luận

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể tự tay thiết kế cho mình những chiếc khăn trải bàn handmade. Hy vọng với bài viết vẽ trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật trên đây sẽ giúp bạn có những chiếc khăn trải bàn thật xinh xắn, dễ thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *