Có nên chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ hay không ?

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay, với sự phát triển tiến bộ của nền y học hiện đại đã phát minh ra được nhiều “phương thuốc” chữa bệnh ung thư phổi hiệu quả có thể nhắc đến là lá đu đủ. Đến nay, phương pháp chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ đã được nhiều người biết đến sử dụng để chữa bệnh và nó đã trở thành mối quan tâm của các chuyên gia nghiên cứu, các y bác sĩ và người mắc bệnh về các phương pháp chữa bệnh ung thư phổi.

Nguồn gốc “thật sự” của việc chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ

chữa ung thư phổi bằng lá đu đủHiện nay vẫn còn rất nhiều người hoài nghi việc chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ vì chưa có một tài liệu nghiên cứu nào công bố về vấn đề này. Theo thông tin được dịch từ báo nước ngoài, một người đàn ông ở Australia tên Stan Sheldon đã được nhiều người dân tộc địa phương chỉ cách sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư phổi, ông sử dụng theo hướng dẫn và đã chữa khỏi bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, sau đó ông hướng dẫn thêm cho 16 người mắc các loại bệnh ung thư khác nhau để sử dụng thì họ cũng hoàn toàn khỏi bệnh. 

Có nên chữa bệnh ung thư phổi bằng lá đu đủ hay không ?

Mặc dù lá đu đủ có công dụng trong việc chữa ung thư phổi nhưng vẫn chưa có cơ sở khoa học nào công bố về vấn đề này. Theo thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ, khi mắc bệnh, rất nhiều người không đến bệnh viện điều trị mà tự ý sử dụng các bài thuốc dân gian truyền miệng để chữa bệnh, đặc biệt chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ là một trong những cách mà nhiều người sử dụng nhất. Điều đó đã được chứng minh tại Việt Nam khi một người phụ nữ có chồng bị ung thư phổi nặng, sau khi uống nước lá đu đủ một thời gian thì các vết loét đã lành, hết ho và ăn uống khỏe mạnh. Nhưng khi những bác sĩ đã thử dùng phương pháp chữa bệnh này áp dụng cho nhiều bệnh nhân nhưng kết quả thu được không rõ ràng, có những bệnh nhân bệnh tiến triển chậm, có những bệnh nhân bệnh thuyên giảm nhưng có những người tiến triển xấu đi, thậm chí là tử vong. 

Ung thư phổi là căn bệnh ác tính xuất phát từ một hoặc hai bên phổi, đây là những bộ phận nằm bên trong lồng ngực và được bao bọc bởi các xương sườn. Ung thư phổi được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay vì nó có độ tiến triển nhanh. Vì vậy, chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ chỉ nên áp dụng đối với những người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu, các nhà khoa học đã tìm ra chất Cytokin Thl – type giúp kích thích, tạo ra được chất ức chế được tế bào ung thư phổi trong lá đu đủ, việc sử dụng lá đu đủ để chữa trị vào giai đoạn đầu sẽ mang lại tính hiệu quả cao vì đó là khi các tế bào ung thư mới hình thành, các chất Cytokin Thl – type sẽ dễ dàng hạn chế được sự phát triển của các tế bào ung thư và làm dịu các vết loét ở phổi,… Đối với các bệnh nhân bị ung thư giai phổi đoạn cuối thì chỉ từ 3 – 6 tháng là tử vong nên việc sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư phổi vào giai đoạn này là không nên và cần có sự theo dõi sát sao, điều trị kịp thời từ các y bác sĩ. 

Gợi ý cách sử dụng lá đu đủ để chữa ung thư phổi

Việc sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư phổi vô cùng dễ dàng, ngoài việc chọn cuống và là của đu đủ đực thì bạn cũng có thể chọn cuống và lá của đu đủ cái. Để chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ, bạn sẽ dùng dao cắt khúc cuống, đập dập, còn lá đu đủ thì bạn vò nhẹ. Sau đó bạn bỏ hết vào nồi, đổ mặt nước xâm xấp mặt, đun sôi 10 phút rồi ngưng. Sau khi nấu lá đu đủ xong thì chia uống khoảng 3 lần/ngày, mỗi ngày uống khoảng 200 ml. Vì việc chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ cần có tính kiên trì cao và sử dụng lâu dài thì mới có kết quả nên người bệnh cần sử dụng liên tục từ 5 – 6 tháng thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

chữa ung thư phổi bằng lá đu đủMặc dù phương pháp chữa ung thư phổi bằng bằng lá đu đủ vẫn đang là vấn đề gây “đau đầu” cho các bác sĩ và bệnh nhân mắc bệnh nhưng cũng không thể phủ nhận được công dụng thần kỳ của nó. Tóm lại, phương pháp chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ chỉ nên áp dụng đối với những người mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu. Để phòng ngừa được bệnh ung thư phổi, các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người dân nên hạn chế hút thuốc lá và tập thể dục thường xuyên để phòng chống bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *