Các loại phương tiện giao thông trong tương lai đang phát triển

Phương tiện giao thông trong tương lai khả thi mà được con người hướng tới để phát triển đó là cần đảm bảo được các yếu tố như đáp ứng nhu cầu vận chuyển, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn nhất. Một số phương tiện đáng phải kể đến như:

Xe điện

phương tiện giao thông trong tương lai

Trong tương lai, con người đang cực kỳ kỳ vọng xe điện dần trở thành phương tiện giao thông chính. Thay vì phải sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch xăng dầu như các loại xe trước đây, loại xe này được hoạt động chủ yếu bằng năng lượng điện. 

Điều này vừa giúp tiết kiệm một phần chi phí cho các loại nhiên liệu, vừa giảm thiểu lượng khí thải độc hại xả ra môi trường.

Xe tự lái – phương tiện giao thông trong tương lai 

phương tiện giao thông trong tương lai

Xe tự lái cũng là loại xe mà rất nhiều hãng sản xuất lớn trên thế giới phát triển. Mọi thao tác vận hành, điều chỉnh của người lái sẽ được tối giản hoàn toàn, thay vào đó là những động cơ, máy móc tự hoạt động. Phương tiện giao thông này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, có thêm thời gian rảnh rỗi để thực hiện một số công việc khác. 

Nếu các loại xe này được phổ biến thì không chỉ những người bình thường mà những người có vấn đề về sức khỏe, tuổi tác như: người già, tàn tật… cũng sẽ có thể tham gia giao thông. Ngoài ra, các loại xe này cũng đang được nghiên cứu việc giảm lượng khí thải xuống mức tối thiểu. 

Phương tiện giao thông trong tương lai –  xe bay

phương tiện giao thông trong tương lai

Bạn không nhìn nhầm đâu, trong tương lai không xa, cụ thể là đến năm 2025, chiếc xe bay mang tên TF–X của Toyota sẽ dự kiến được cất cánh. Xe bay sẽ giúp người điều khiển chủ động được trong mọi tình huống khi di chuyển, thoát khỏi tình trạng tắc đường thường thấy.

Theo nguồn tin từ công ty này thì xe bay được trang bị động cơ hybrid hiện đại, với quãng đường bay lên tới hơn 800 km.

Tàu điện trên cao

phương tiện giao thông trong tương lai

Đây là phương tiện giao thông trong tương lai công cộng có tên là SkyTran, hứa hẹn sẽ là một loại hình phương tiện mới, đem lại lợi ích cao trong tương lai. SkyTran thực chất được lên ý tưởng từ năm 1990, tuy nhiên đến gần đây thì mới thực sự được chú trọng phát triển. 

Phương tiện này dùng hệ thống SkyTrain, một hệ thống đặc biệt thuộc sở hữu của hãng Unimodal Inc. Dự kiến sẽ đạt vận tốc khoảng 250km/h. Đầu tiên, hãng Unimodal Inc sẽ chỉ cho ra đời phương tiện hạng nhẹ, chở được 2 người, sau đó sẽ nâng cấp công suất của động cơ để trở thành phương tiện rộng rãi hơn, có sức chứa lớn hơn.

Xe buýt tự lái

phương tiện giao thông trong tương lai

Việc phát triển xe buýt tự lái cũng là lĩnh vực mà nhiều hãng xe hướng đến trong tương lai. Dự kiến, trên phương tiện này sẽ có tính năng phát hiện tín hiệu đèn giao thông. Tự động đổi hướng, né tránh vật cản. Hệ thống tăng tốc, phanh được thiết kế đạt mức tối ưu nhất. Ngoài ra, xe buýt này sử dụng nhiên liệu là các nguồn nhiên liệu sạch, đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng đồng thời giúp bảo vệ môi trường. 

Trước đó, hãng Mercedes – Benz đã cho ra mắt chiếc xe buýt bán tự động có vận tốc 69,2 km/h. Phương tiện này ra đời giúp hành khách thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Việc áp dụng những công nghệ tân tiến trong tương lai giúp hứa hẹn mang tới chiếc xe tự động hoàn toàn. Đồng thời, phương tiện sẽ đạt tốc độ lớn hơn và số chỗ được mở rộng.

Drone chở khách tự hành

phương tiện giao thông trong tương lai

Không giống với những chiếc xe bay, máy bay không người lái tự hành cỡ lớn được thiết kế để hoạt động hoàn toàn trên bầu trời. Cơ quan vận tải tại Dubai (RTA) cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm taxi bay tự lái trong quý 4 năm 2017, sử dụng công nghệ khởi hành trên đường băng ngắn (VTOL) được thực hiện bởi startup Volocopter của Đức.

Chiếc máy bay này có tên là Volocopter 2X. Dù được thiết kế có công nghệ bay tự động nhưng trong quá trình thử nghiệm vẫn cần một phi công trong máy bay.

Ehang, một công ty khác tại Trung Quốc cũng đang nghiên cứu một chiếc drone vận tải hành khách. Họ gọi tên nó là EHang 184, nặng khoảng 200 kg và cao khoảng 1,4 mét. Chiếc máy bay này hoạt động hoàn toàn bằng điện và có khả năng chở theo một hành khách duy nhất trong tối đa 23 phút với tốc độ bay khoảng 100 km/h, đạt độ cao tối đa 3,3 km.

Để đi tới địa điểm cần đến, hành khách chỉ đơn giản nhập địa chỉ của họ vào ứng dụng điện thoại di động và việc còn lại thuộc về EHang 184. RTA cũng lên tiếng rằng họ cũng lên kế hoạch để thử nghiệm EHang 184.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương tiện giao thông trong tương lai, cùng với đó là tính khả thi của các loại phương tiện này. Hy vọng qua những kiến thức này sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc hơn cho bạn đọc, để từ đó có thể áp dụng một số kiến thức vào thực tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *