Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân

Chiều 19-6-2021 UBND TP.HCM đã triển khai phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. 

Thông tin về lệnh phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân

Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân
Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân

Kể từ 0h ngày 20-6, TP.HCM sẽ triển khai thiết lập các vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân TP.HCM trong thời gian 14 ngày.

UBND quận Bình Tân chủ trì và  phối hợp với các cơ quan, chức năng, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch và an ninh trật tự,tiến hành tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường trọng yếu, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa. Ban lãnh đạo quận Bình Tân đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cùng với lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

UBND TP.HCM giao cho các sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh là căn cứ chức năng có nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt các chỉ đạo nêu trên.

Trước đó, chủ tịch UBND quận Bình Tân là ông Nguyễn Minh Nhựt có tờ trình gửi UBND TP.HCM về đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại các khu phố  2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đề xuất trên được đưa quyết định và đưa ra khi thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc quận Bình Tân đã có 127 ca bệnh COVID-19, cùng với 26 ca liên quan đến những địa bàn khác. Đặc biệt là rất có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này.

Nếu như đề xuất được chấp thuận, sẽ có 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng và có 4 đơn vị hành chính nằm trong khu vực phong tỏa  trên gồm có: Văn phòng Tiếp công dân của Trung ương Đảng, Viện Kiểm sát nhân dân quận, Chi cục Thi hành án dân sự quận,Tòa án nhân dân. Riêng UBND phường An Lạc sẽ được bố trí một hướng di chuyển để cán bộ và công chức đến trụ sở và đi làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Các biện pháp thực hiện giãn cách tại Phường An Lạc quận Bình Tân

phường an lạc quận bình tân
Phong tỏa 3 khu phố phường An Lạc quận Bình Tân

Về biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, UBND quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường trọng yếu, các tuyến hẻm ra vào khu vực thực hiện giãn cách với 22 chốt. Trong đó tổng lực lượng tham gia dự kiến là 198 người/ngày.

Cụ thể: Trên đoạn đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đi đến Võ Văn Kiệt sẽ chốt chặn, cách ly. Tuy nhiên tuyến đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông thế nhưng không được dừng, đỗ xe.

Đối với các cửa hàng tiện ích quan trọng thì quận Bình Tân sẽ cho tiếp tục hoạt động nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ những người dân sinh sống trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời những cửa hàng này chỉ được phép chở hàng hóa, không chở người ra/vào khu vực giãn cách và mỗi lần ra vào đều phải khử trùng, sát khuẩn kỹ càng.

Ngoài ra Quận Bình Tân cũng sẽ tiếp tục giữ vững các chốt tại hẻm hoặc khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, những khu vực đang cách ly hiện hữu (chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

UBND quận Bình Tân cũng đưa ra kiến nghị phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan để  phối hợp hỗ trợ quận tiến hành giãn cách xã hội một cách hiệu quả nhất. Trong đó, Sở Công thương TP.HCM hỗ trợ cung ứng lương thực và thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách…

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến về COVID-19 sáng 14-6, Chủ tịch UBND TP.HCM là ông Nguyễn Thành Phong nhận định về tổng thể như sau: Qua  hai tuần thực hiện giãn cách (từ 31-5 đến 14-6), tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện hàng loạt chuỗi lây nhiễm trong những ngày gần đây cho thấy dịch có thể xâm nhập thành phố từ đầu tháng 5 và đã trải qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm.

Dịch bệnh đã  và đang len lỏi và có thể sẽ được phát hiện qua khám sàng lọc, truy vết trong thời gian tới. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định TP.HCM cần phải giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần nữa, từ 0h ngày 15-6 đến 0h ngày 29-6, đặc biệt là những khu vực đang là tâm điểm của dịch như phường An Lạc quận Bình Tân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *